Trang trí sắp xếp nội thất theo phong thủy cho người mệnh thủy

Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) là một quy luật có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và trong phong thủy cũng vậy Ngũ hành sắm một vai trò trọng yếu, mọi sự sắp xếp, chọn lựa đồ vật thích hợp đều dựa trên cơ sở mệnh trong Ngũ hành. Nếu xác định đúng mệnh của bản thân trong Ngũ hành và từ đó căn cứ áp dụng những điều quy định trong luật vào trang trí trong nhà thì chắc hẳn về lâu dài sẽ sinh ra nhiều lợi ích, may mắn cho gia chủ.

1. Áp dụng Ngũ hành vào trang trí nhà:

a. Chât liệu vật dụng trong nhà:

Tuy chỉ là chất liệu của một vật trong nhà nhưng thực chất nó có ảnh hưởng cụ thể đến tinh thần và vận khí của ngôi nhà, do chất liệu cũng chia ra hai loại hợp và không hợp. Vì thế tùy theo mỗi mệt mà có sự tương thích riêng và đối với người mệnh Thủy thì chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Nó đem lại nhiều sự thoải mái cho gia chủ, tạo nên cảm giác gần gũi đồng thời những chất liệu trên sẽ phần nào thu hút vượng khí, làm luồng khí không bị rối loạn. Ngoài ra, đồ vật trong nhà người mệnh Thủy nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa ( Hỏa khắc Thủy).

Trang trí sắp xếp nội thất theo phong thủy

Chất liệu và vật  phẩm là một trong số những yếu tố phụ có ảnh hưởng mang đến lợi ích, may mắn của bạn do vậy cần cẩn thận chọn lựa và tránh một số điều không tốt..

b. Những vật phẩm nên bày trí trong nội thất:

Những thứ đại diện cho Thủy là bể cá, tranh vẽ, liên quan đến nước, pha lê tím, các đồ vật thuộc Kim và những thứ như trên bạn nên được bố trí cẩn thận để mang đến điều tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy thường có tính dịu dàng, mềm mại, ôn hòa do vậy không gian sinh sống nên được bố trí thân thiện như tạo không gian xanh, có hòn nam bộ tạo điều kiện không khí trong nhà dễ dàng lưu thông, vừa tăng sinh khí cho nội thất của ngôi nhà. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng trong nhà người mệnh Thủy, đối với đồ gỗ cũng chỉ nên dùng ở mức vừa phả

Có thể bạn quan tâm: Áp dụng ngũ hành vào nhà ở

2. Những điều mệnh Thủy cần biết:

– Tránh dùng màu đen ở hướng Hỏa, đặc biệt không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn.

– Người mệnh Thủy có thể trồng các cây thủy sinh như: thủy quỳ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý,…để thêm có lợi trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

– Trang trí nhà bằng tranh, đồ vật có in hình khỉ và lợn, đây là hai con vật đem lại phúc lộc cho người mệnh Thủy.

– Xà ngang không được lộ ra, đặc biệt đè lên chỗ ngồi sofa khiến sức khỏe của bạn trở nên suy giảm, tài lộc của bạn cũng bị đè nép khó có cơ hội phát triển.

– Tuy nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến thủy khí nhưng bạn nên đặt nó ở nơi không tốt trong nhà nhưng vẫn phải đảm bảo nó thông thoáng không ứ động và các luồng khí ô uế không xông thẳng hay lan tỏa vào không gia ngôi nhà.

– Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học, gọn gàng để tạo nên sự thoải mái tiện lợi nhất, tránh gây rối mắt, để quá nhiều đồ vật linh tinh trong phòng vì nó sẽ là đảo lọan các luồng khí trong phòng, khiến mọi hoạt động sinh hoạt của bạn trở nên bế tắc.

image1

Những điều trên sẽ giúp người có mệnh Thủy  trở nên giàu sang hơn, bảo trợ cuôc sống ngày càng thông thuận, gặp được nhiều may mắn, gặt hái thành công ngoài mong đợi.

3. Bố trí nhà cho người mệnh Thủy:

a. Hướng nhà của người mệnh Thủy:

Hướng là một yếu tố quan trọng trong việc đem đến nhiều điều tốt cho gia chủ, đồng thời cũng có ảnh hưởng theo chiều hướng xấu nếu đặt tại những hướng hung. Theo như phong thủy mệnh Thủy thường hợp với các hướng: thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam, các hướng này thường mang yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn, tài lộc và nếu đặt đúng hướng bạn không nhiều công sức kích hoạt thủy khí để nhà bạn tràn đầy sinh khí.Trong khi bố trí nhà gia chủ cũng nên cân nhắc đến liều lượng thủy khí trong nhà đừng để quá dồi dào, át đi mọi loại khí khác như hỏa khí, mộc khí,.. tác hại của điều này là sẽ làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà bởi ngôi nhà bị mất cân bằng về luồng khí.

image2

Phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, nó có hiệu quả thu hút tài lộc, phúc thọ, lâu dài sẽ sinh thêm nhiều điều có lợi cho cuộc sống của bạn.

b. Màu sắc hợp với người mệnh Mộc:

Thủy biểu tượng nước vì thế màu sắc hợp với người mệnh này là xanh da trời, bạn nên dùng màu sơn này làm chủ đạo, có thể dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Màu xanh thường mang lại cảm giác dịu nhẹ, thoải mái, sáng khoải, thư giãn và tươi trẻ, đồng thời nếu là người hợp mệnh thì về lâu dài còn sinh thêm nhiều thịnh khí. Đồng thời bạn có thể đan xen một số màu sắc khác để không gian tăng tính sinh động như xanh lá, màu đen tạo cho bạn một cuộc sống nhiều thuận lợi hơn, bình yên

Chủ đề liên quan: Mẫu nhà hợp phong thủy cho từng mệnh

4. Phong thủy cần được sử dụng một cách phù hợp:

Phong thủy tuy đem lại được nhiều điều có lợi cho cuộc sống nhưng bạn đừng quá lợi dụng vào nó. Bạn nên dùng nó một cách có mục đích cụ thể, đúng thời điểm, phong thủy chỉ giúp cải biến vận khí chứ không thay đổi hoàn toàn số phận. Đừng tạo quá nhiều áp lực cũng là một cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và phong thủy như một yếu tố hỗ trợ, đem cho bạn một số lựa chọn hơn trong cuộc sống, bảo vệ bạn tránh khỏi những điều xấu.

image3

Phong thủy cần được sử dụng một cách phù hợp đừng nên lạm dụng chúng để rơi vào trạng thái xấu gây hiệu ứng ngược so với mục đích tồn tại cho đến ngày nay.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ nhu cầu của bạn, những dịch vụ đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *