Trang trí nhà thẩm mỹ với nhà phong thủy như thế nào

Việc trang trí dường như là yêu cầu thất yếu đối với mọi người hiện nay, không thể phủ nhận không gian sinh sống cần có yếu tố thẩm mỹ. Đôi khi với sự bày trí thích hợp làm nội thất trở nên sáng, gọn gàng sẽ có thể khiến tâm trạng của gia chủ mỗi khi về nhà trở nên thoải mái hơn, giảm đi áp lực căng thẳng ảnh hưởng bởi sự bộn bề của môi trường bên ngoài và một trong những lựa chọn được ưa chuộng gần đây đó là thiết kế nội thất dựa trên quy luật phong thủy giúp không gian gia đình vừa đẹp, vừa sinh nhiều vượng khí cho gia đình.

1. Phong thủy mang hơi hướng của sự thẩm mỹ:

Thuật phong thủy là một học thuật kết hợp nhiều học thuật khác lại với nhau, do đó chúng có tính nhất quán, đồng thời phong thủy còn mang tính khoa học không hẳn chỉ dựa vào yếu tố tâm linh, chính vì thế đối với xu hướng kết hợp phong thủy vào việc thiết kế, trang trí nội thất nhà không còn quá xa lạ.

a. Màu sắc trong phong thủy:

Màu sắc riêng đối với phong thủy có sự ảnh hưởng nhất định, chúng là một trong những yếu tố phụ giúp bạn tăng thêm nhiều may mắn, giải tỏa được tâm trạng. Nếu muốn kết hợp phong thủy vào cách chọn lựa màu sơn cho không gian sống thì bạn phải biết được mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều này giúp bạn hiểu thêm về màu sắc hợp với sở thích, không gian và không gây kiêng kỵ, bất ổn cho cuộc sống của bạn. Ngoài ra khi sơn nhà bạn cần xác định đâu là màu chủ đạo nếu có ý thích kết hợp nhiều sắc khác nhau, tránh tạo ra sự rắc rối.

image3

Màu sắc và đồ vật thích hợp sẽ giúp phòng bạn thêm nhiều điểm nhấn, đồng thời mang lại nhiều may mắn  trong cuộc sống, giải tỏa được áp lực..

b. Vật phẩm nên trang trí:

Nhắc đến phong thủy thì mọi người thường nghĩ đến các món đồ phong thủy, vì thường đây là những vật phẩm dễ mua , dễ sử dụng đồng thời tính hiệu nghiệm lại cao. Tuy nhiên đẻ không gian không trở nên rối mắt bạn nên sắp xếp chúng một cách gọn gàng và hạn chế việc tùy ý đặt chúng tại mọi vị trí nào đó, vì điều này sẽ gây rối loạn luồng khí chảy xung quanh nhà bạn làm vận khí của gia đình đi xuống. Đồng thời khi bạn mua sắm đặt biệt các pho tượng, tranh phong thủy cần chú ý đến tư thế, thần thái, màu sắc và ý nghĩa của chúng tránh chọn những vật phẩm mang hơi hướng u tối, thể hiện sự đau khổ, đau buồn.

Có thể bạn quan tâm: Trang trí nhà ở đẹp

2. Một số điều cần tránh khi trang trí phong thủy trong phòng của bạn:

Áp dụng phong thủy không phải là một điều khó tuy nhiêu sử dụng chúng để có yếu tố thẩm mỹ thì cần phải có sự tính toán và khéo léo trong cách sắp xếp và đồng thời phải tránh một số điều không tốt để ngôi nhà vừa thu hút được sinh khí, vừa tránh tai ương:

– Mọi căn phòng đều không có đủ ánh sáng. Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng vì vậy nếu độ sáng thấp nguồn năng lượng sẽ giảm dần đi làm mất nhiều điều có công dụng hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo để làm căn phòng không trở nên âm u.

– Trong thiểt kế của mọi căn phòng đều không được để lộ xà ngang đồng thời căn phòng cần được xây dựng vuông, nếu lộ xà ngang đều này biểu thị ý nghĩ không tốt, vừa làm giảm độ thẩm mỹ của căn phòng do đó nếu nhà bạn đang có một số căn phòng không giấu xà ngang thì bạn nên nhanh chóng sửa chữa.

– Cửa ra vào cần được xem xét kỹ về hướng và cách thức hoạt động vì điều này có ảnh hưởng ít nhiều đến việc thu hút vượng khí vào nhà bạn, nếu chúng đặt ngay hướng xấu khả năng hung khí vào nhà bạn là rất cao.

– Nên hạn chế nhiều cây cảnh trong không gian để tránh gây rối loạn luồng khí trong không gian, đặt biệt phòng ngủ nên hạn chế đặt cây xanh vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong phong thủy đó cũng là một điều không tốt,

image2

Căn phòng sẽ trở thành không gian mang đến nhiều điều phúc lộc và may mắn nếu bạn tránh đi một số trường hợp kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

3. Sự thẩm mỹ không quá khó khăn:

a. Cần đảm bảo về kích thước:

Thực chất phong thủy có chứa đựng thẩm mỹ, vì thông thường sự bố trí trong thuật pháp này đều hướng theo chiều gọn gàng, ngăn nắp, tuy nhiên kích thước đối với phong thủy cùng với thẩm mỹ cũng có một sự tác động không nhỏ. Khi xây dựng hay mua sắm đồ bạn cần đảm bảo có sự cân đối về nhiểu phía, có khung cửa, diện tích phòng cần được đo bằng thước lỗ ban để biết được độ dài nào đem lại vận khí tốt cho bạn, tránh được việc rơi vào những kích thước xấu.

 

.image4

Ngôi nhà có nội thất đẹp đồng thời có sự bày trí phong thủy sẽ khiến bạn vừa có không gian lý tưởng, vừa được bảo vệ nhiều mặt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chủ đề liên quan: Các mẫu trang trí nhà ở đẹp

b. Thẩm mỹ thông qua sự tìm tòi

Khi không biết bản thân có thể đảm bảo nội thất thẩm mỹ thì bạn nên tham khảo một số tạp chí hoặc tài liệu liêng quan để không khiến bản thân cảm thấy  căng thẳng hoặc khiến sau này mất nhiều tiền để chi trả. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến một số trung tâm tư vấn thiết kế nội thất để nhận sự giúp đỡ phù hợp tạo cho mình một không gian lý tưởng, thoải mái

4. Phong thủy cần được vận dụng có mục đích cụ thể:

Hiện nay hiện tượng phụ thuộc phong thủy dường như có xu hướng tăng lên.. Trong lĩnh vực trang trí phòng ốc, nhà cửa phong thủy giống như một gợi ý, nếu áp dụng nó không những bạn sẽ tạo nên những điều độc đáo mà còn bảo trợ bản thân cũng như gia đình bạn, gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

image1

Phong thủy không có chức năng thay đổi số phận bạn nó chỉ giúp cuộc sống cải thiện theo chiều hướng có lợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ cần thiết, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *