Một số mẫu nhà được xây dựng tại Việt Nam

Hiện nay, các mẫu nhà ở Việt Nam cũng khá đa dạng tuy nhiên một số mẫu nhà được xây dựng tại Việt Nam hiện nay là những mẫu nào? Tất cả những thông tin ấy sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1/ Mẫu nhà cấp 1

Mẫu nhà cấp 1 là một trong những mẫu nhà được rất nhiều khách hàng tin tưởng xây dựng bởi có kết cấu chịu áp lực bằng bê tông cốt thép hoặc gạch có niên hạn sử dụng trên 80 năm. Nhà được thiết kế với hệ thống bao che nhà và tường ngăn cách các phòng công năng với nhau bằng bê tông cốt thép và xây gạch.

Bên cạnh đó, hệ thống mái của nhà này có thể sử dụng mái bằng bê tông cốt thép hoặc mái lợp ngói có hệ thống cách nhiệt tốt giúp ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nhà được thiết kế với tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, tiện lợi và không bị hạn chế số tầng.

2/ Nhà 2 tầng

Do kinh tế của các gia đình ngày càng cao chính vì vậy nhà 2 tầng cũng được lựa chọn khá nhiều bởi có niên hạn sử dụng quy định trên 70 năm hơn nữa diện tích khá lớn phù hợp với những gia đình đông người. Bao che nhà và tường ngăn cách các phòng bằng bê tông cốt thép hoặc xây dựng bằng gạch.

Cũng giống như kiểu nhà cấp 1, nhà 2 tầng cũng được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, hiện đại, và sống tầng không bị hạn chế.

Mẫu nhà được xây dựng tại Việt Nam

Mẫu nhà được xây dựng tại Việt Nam

3/ Nhà cấp 3

Nhà cấp 3 có kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa bê tông cốt thép và xây gạch. Niên hạn sử dụng của loại nhà này ít hơn nhà cấp 1 và cấp 2, chỉ trên 40 năm. Kết cấu bao che nhà và tường ngăn bằng gạch.

Loại hình nhà này được thiết kế mái ngoái hoặc Fibroociment. Tuy nhiên với những căn nhà như này, tiện nghi sinh hoạt trong ngôi nhà được thiết kế bình thường, trang bị xí, tắm bằng vật liệu bình thường. Nếu những loại hình nhà cấp 1 và cấp 2 không hạn chế số tầng thì nhà cấp 3 này có tối đa 2 tầng.

4/ Nhà cấp 4

Loại hình nhà cấp 4 thường có kết cấu chịu lực bằng gỗ và gạch với niên hạn sử dụng tối đa là 30 năm. Những loại nhà này thường được thiết tường bao che và tường ngăn bằng gạch. Tuy nhiên những căn nhà này thường được sử dụng vật liệu hoàn thiện chất lượng thấp, cùng tiện nghi sinh hoạt thấp.

Loại hình nhà cấp 4 thường có kết cấu chịu lực khá tốt

Loại hình nhà cấp 4 thường có kết cấu chịu lực khá tốt

Trên thực tế, sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp là ước mơ của bất kì ai. Tuy nhiên đúng như từ trước tới nay mọi thời đại đều cho rằng, việc xây lên một ngôi nhà như mong ước là điều không hề dễ dàng bởi những khái niệm rắc rối về xây dựng nhà ở, những loại nguyên vật liệu đa dạng. Chính vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn 4 lưu ý vàng khi bắt tay vào kiến tạo ngôi nhà của mình.

Trên đây là những thông tin về các loại nhà ở Việt Nam. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích giúp bạn chọn được mẫu nhà phù hợp nhất với bản thân cũng như gia đình mình,

Website: http://ngohuynh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyXayDungNgoHuynh/?ref=hl

G+: https://plus.google.com/+Ng%C3%B4H%E1%BA%A3iLongKts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *