Chọn lựa phong thủy cho phòng khách

Thuật phong thủy đã trở nên quen thuộc đối với cuộc sống ngây nay, đặc biệt phổ biến tại các nước Á Đông, do một phần nguồn gốc phong thủy xuất hiện tại nơi đáy đồng thời với những ứng nghiệm sau khi tiến hành áp dụng khiến nó càng chiếm một phần tin cậy Phong thủy là sự tổng hợp bởi các học thuật khác nhau hình thành vì thế để có thể tạo một bố trận phong thủy thì phụ thuộc khá nhều yếu tố khác nhau như địa hình, mạch nước,luồng khí, cảnh quan,…Do đó việc xây dựng một nhà phù hợp với mọi nguyên tắc trong phong thủy không phải một chuyện đơn giản, tuy nhiên nếu thực hiện ở từng phòng thì hiệu quả tổng hợp gần như tương tự.

1. Vị trí phòng khách phù hợp cho bản thân.

Trong một ngôi nhà, phòng khách giống như nơi chào đón mọi sự, cát trạch hay hung trạch do vậy nếu chọn lựa được địa điểm tốt nhất trong nhà để đặt phòng khách thì gia đình chắc hẳn sẽ đón nhận những hỷ sự không ngờ, công danh, tài lộc, sức khỏe.

a. Đặt tại mặt tiền của nhà.

Mặt tiền nhà là nơi thích hợp nhất để đặt căn phòng này, hoạt động đóng mở cửa nhà gần tương tự như bạn đang chờ đón mọi sự tốt lành của một ngày. Chính vì thế nên căn phòng ở mặt tiền nhà và phải rộng rãi, thoáng mát tránh trường hợp cắt từ căn phòng nào ra hoặc chọn lựa đại như để phòng khách ở phía sau nhà. Điều này khiến nhà của bạn bị đảo lộn vận khí, không thể chào đón những vượng khí làm hưng thịnh gia đình.

image1

Đặt phòng khách ở vị trí tốt sẽ đem lại nhiều nguồn lợi, phúc khí cho gia đình cũng như bản thân gia chủ.

b. Một số vị trí quan trọng không nên để lộ

Thông thường do để tiện lợi khi ra vào nên gia chủ hay thiết kế đường đi trong nhà nối liền với cửa ra vào, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ, theo nguyên tắc phong thủy nếu chẳng may bên ngoài có luồng khí ô uế nó sẽ cơ hội xông thẳng vào nhà, dẽ dàng lan truyền khắp mọi ngóc ngách gây cho gia đình những xào xáo không đáng có, cản trở may mắn, phá đi sự thông thuận của không khí Do vậy, khi thiết kế không gian trong nhà nên để cửa ra vào và lối đi nằm ở hai phía ngược nhau, ngăn chặn những luồng khí xấu đồng thời bảo vệ nguồn năng lượng trong nhà không bị rối loạn.

2. Những điều nên làm và hạn chế ở phòng khách.

Phòng khách hay bất kỳ căn phòng nào trong nhà đều có những vật dụng thích hợp trang trí và cũng có thứ sẽ gây bất lợi cho hòa khí, vượng khí trong nhà. Nhất là khi bạn vô tình đặt một đồ vật thuộc trong danh mục kiêng kỵ hay có điều hiện hữu trong thuật phong thủy khiến vận khí tại nhà bị suy vong.

a. Những điều hạn chế có trong phòng khách

Hạn chế có những vết nứt trên trần nhà, điều này nếu không được kịp thời sửa chữa sẽ sớm có sự phiền toái trong tài chính của bạn.

– Không đặt những vật phẩm có tính chất tiêu hao hút đi năng lượng trong phòng khách vì như đã nói qua, phòng khách là nơi tỏa nguồn năng lượng đến khắp nơi trong nhà, nếu đặt vật hút sẽ làm giảm đi sinh khí của bạn.

– Không sơn những màu sắc trầm tối, âm u vì phòng khách được xem là mặt tiền nếu để mặt tiền này trở nên sáng sủa sẽ giúp ngôi nhà trông chứa đầy sinh khí từ đó mà đem đến những phúc khí cho gia đình.

image2

Phòng tránh, kiêng cử sẽ có lợi cho bạn, bạn sẽ không vì vô tình mà mắc phải những sai lầm.

b. Những cách xây dựng phòng nên tránh.

Đường chéo từ cửa chính của ngôi nhà với các góc tường của phòng khách trong phong thủy được xem như tài lộc. Do đó nếu đường chéo này bị thay đổi, bị cắt xén sẽ làm kinh tế của gia chủ giảm sút, đồng thời những cơ may được phát triển tài lộc cũng sẽ bị mất đi

– Sofa nằm dưới thanh xà ngang trong phòng khách sẽ gây ức chế đến quan hệ xã hội, làm chúng trở nên rắc rối hoặc khiến cho sức khỏe của bạn đi xuống. Ngoài ra trong thuật học còn cân nhắc việc hạn chế để xà ngang xuất hiện ở phòng điều này, nếu nhìn thấy chúng quá rõ sẽ có tác động như trên.

– Thiết kế khung của phòng khách không nên có những góc ngọn như hình tam giác, hình thoi, chúng nên được xây dựng dưới dạng hình vuông vì điều này sẽ tạo cảm giác an toàn, vuông đầy. Những góc nhọn sẽ giống như những mũi tên gây ám khí trong nhà.

Bài viết liên quan:

3. Những điều cần thiết cho phòng khách.

a. Màu sắc thích hợp.

Để chọn lựa được màu sắc phù hợp cho phòng khách đồng thời mang đến những phúc lợi cho gia đình và bản thân thì gia chủ nên sơn bằng màu sắc mà trong thuật ngũ hành thể hiện sự tương sinh, từ đó tmang đến cảm giác thư thái, thoải mái đồng thời sinh ra vận khí tốt cho gia chủ thu hút tài lộc, phúc thọ cho gia đình cũng như bản thân.

image3

Nắm chắc những điều cần thiết sẽ khiến bạn có cơ hội nhận được những may mắn.

b. Vật phẩm phù hợp nên đặt trong phòng khách.

Đồ vật trong phòng khách ngoài dùng để thu hút tài lộc còn dùng để trấn át hung khí, sát khí tấn công vào nhà, nếu như để những khí này có cơ hội lan truyền vào nhà sẽ khiến nhà xảy ra những điều ngoài ý muốn, phá hoại gia can, tổn hại đến sức khỏe, tai nạn bất ngờ.

4.Phong thủy cần được ứng dụng đúng lúc, đúng nơi.

Tuy phong thủy tạo ra những lợi ích làm thay đổi vận khí của con người. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng vào nó quá nhiều sẽ gây ra hiệu ứng ngược làm hại đến nhiều mặt của cuộc sống, chẳng hạn gây tổn hại sức khỏe, tài lộc, phúc thọ cho bản thân cũng như gia đình. Do vậy nếu muốn biến thuật phong thủy trở thành công cụ cải thiện cuộc sống thì bạn nên tìm hiểu và vận dụng một cách đúng nơi, đúng lúc, đừng để phong thủy biến thanh vấn nạn mê tín dị đoan.

image4

Phong thủy đã được chứng minh có sự ứng nghiệm đồng thời có một số yếu tố dựa trên khoa học tạo thành.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.Chúng tôi cung cấp những dịch vụ phù hợp, tiện lợi và tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *