Chọn chung cư tốt dựa trên phong thủy

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay và tình hình diện tích đất trống ngay các đô thị trung tâm ngày càng heo hẹp, đất đỏ thì việc mọi người chọn cho mình nơi cư trú bằng căn hộ chung cư thay một ngôi nhà hiện đang vô cùng phổ biến. Tuy nhiên để thành công trong chọn lựa thật không phải chuyện dễ dàng và nếu như bạn đã có vị trí bản thân cảm thấy thích hợp thì dưới đây là những gợi ý theo phong thủy nhằm giúp bạn xác định rõ ràng hơn, đồng thời hạn chế sai phạm của bạn trong quá trình trang trí nội thất.  

1. Vị trí và hướng của căn hộ thích hợp:

a. Chọn vị trí tốt:

 Việc xác định vị trí cho một căn hộ là một việc cần làm và vô cùng quan trọng, nó có đem lại ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, để có một căn chung cư hợp phong thuỷ, chủ nhà nên có một số những xem xét, căn hộ chung cư vừa phụ thuộc vào phần chung nhưng cũng có một phần riêng chịu tác động bởi các căn hộ liền kề và đương nhiên điều đó sẽ tạo ra một số khác biệt với phong thủy nhà, nhưng lại không quá nhiều do ở một phương diện thì cấu tạo căn hộ cũng gần giống như một căn nhà. Theo phong thủy khi chọn lựa vị trí căn hộ, gia chủ nên chú ý đến hướng mặt trời, tầm nhìn, tiền ích, yếu tố mệnh trạch, phân bổ phòng ốc, trường khí của căn hộ,…

image3

Vị trí, phương hướng là điều kiện quan trọng để quyết định trận đồ phong thủy có đem lại điều tốt hay không, đồng thời bảo trợ bạn tránh khỏi những tai họa.

b. Phương hướng trong phòng thủy:

 Cách định phương hướng trong phong thủy tương tự như xác định vị trí, nó được căn cứ vào ngũ hành và tích hợp thêm nhiều quy luật cụ thể khác để định hướng tốt xấu, đối với chung cư thì dựa vào cửa ra vào của căn hộ. Các dãy chung cư lớn nhỏ nằm kề nhau thì cần phải quan tâm đến độ cao, thấp, lệch giữa các khối nhà để tính toán hướng gió khổ bị cản, tầm nhìn bị che khuất, đồng thời khi đã biết chính xác mọi hướng tốt thì tất cả cửa đều nên hướng về đó để đón vượng khí vào nhà.

Xem thêm: Hướng nhà ở phong thủy

2. Những điều cần biết trong việc bố trí cửa:

a. Chọn cửa và vị trí của cửa:

 Việc bố trí các cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây các vấn đề về sức khỏe và phúc lộc do cửa là nơi đón mọi sự tốt lành vào, đồng thời khi tuân theo những quy luật trong phong thủy thì nó còn cản tà khí vào căn hộ. Nếu một cửa quá lớn so với căn hộ thì bất cứ vượng khí, vận may nào đi vào sẽ không thể giữ nó và tích lũy được, cùng với đó kích thước của cửa là một vấn đề gia chủ cần chú ý không nên xem nhẹ, ảnh hưởng đến tính năng động của gia đình. Nếu cửa đi lớn hơn cửa sổ quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ trong gia đình ngày trở nên xa cách do một số mâu thuẫn thường xuyên xảy ra.

image1

Vị trí và hướng của cửa có tác động nhất định đến cuộc sống thường nhật của bạn, nó có thể cản tà khí cũng như đón vượng khí vào căn hộ của bạn.

b. Một số lỗi thường gặp khi chọn căn hộ chung cư:

 – Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn.Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, nhất là nữ gia chủ đồng thời đẩy lùi tài lộc.

 – Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh,khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nên đặt nhà vệ sinh là vị trí hung nhất trong căn nhà.

 – Mở cửa gặp bình hoa, theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

 – Cửa nhà không được đối diện với thang máy hay mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào, chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm, lâu dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Phòng làm việc cần trang trí màu sắc và vật phẩm:

a. Màu sắc phù hợp cho phòng làm việc:

 Đối với màu sắc trong thuật phong thủy được phân theo hai nhóm tương khắc, tương sinh, hai điều này như bổ trợ cho nhau tạo ra sự cân bằng mang lại may mắn cho bạn. Có hai cách để chọn màu để sơn phòng, một cách là theo sở thích của bạn, cách còn lại là xác định mệnh của bạn trong ngũ hành từ đó phân thành những màu hợp với bạn đem lại cho bạn các cơ may đồng thời giải tỏa áp lực, vừa dựa trên học thuật phong thủy, vừa xây dựng theo tâm lý. Do màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau có chức năng phát huy những điều thuận lợi cũng như hạn chế sự bất lợi từ môi trường xung quanh.

image2

Phòng làm việc nếu được trang trí các vật phẩm và sơn màu sắc phù hợp sẽ đem đến những may mắn, cải biến tích cực trong cuộc sống của bạn.

b. Vật phẩm đem điều tích cực trong công việc:

Khá nhiều yếu tố phụ có tác động đến bố cục ở phong thủy như màu sắc là một trong số đấy, ngoài ra còn vật phẩm. Theo một số thông tin thì những thạch đá, chuỗi ngọc, cây cảnh, hồ hình quả thận hay luỡi liềm … có chứa đựng nguồn năng lượng giúp sinh ra vượng khí đồng thời hút đi những hung khí đang quấy phá gia can giúp gia đình và gia chủ được bình an đồng thời tạo ra nhiều may mắn, đạt được những điều mong muốn, hưởng được rất dồi dào tài lộc; tiền của giữ được, sự nghiệp tăng tiến tốt đẹp.

Xem thêm: Các mẫu phòng làm việc đẹp

4. Sử dụng phong thủy:

Thuật phong thủy cũng giống như bất cứ thuật pháp nào đều dựa vào phần tâm linh nhưng phong thủy đã được công nhận là một thuật học có tính khoa học, không  hẳn chỉ có yếu tố thần ảo đồng thời phong thủy còn giúp cải biến cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

image4

Hãy ứng dụng phong thủy với sự tỉnh táo và áp dụng chúng đúng cách, đừng khiến chúng trở thành một hiện tượng xấu trong cuộc sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.Chúng tôi sẽ cung cấp những dịch vụ thiết kế nhà ở phù hợp, tốt nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *