Cần lưu ý gì về phong thủy khi xây dựng biệt thự?

Phong thủy vốn là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo được rằng gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc khi ở trong ngôi nhà đó. Vì vậy mà nếu như bạn đang có ý định xây dựng biệt thự thì nhất định phải chú ý đến những yếu tố dưới đây. Hãy cùng với ngohuynh.com cùng xem ngay xem đó là những yếu tố nào nhé.

1/ Hãy chú ý đến thế đất khi xây dựng biệt thự

Thế đất chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc người sinh sống trong đó có bình an, có gặp nhiều may mắn và tài lộc hay không. Việc có được một thế đất đẹp sẽ giúp cho việc xây dựng biệt thự trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Xây dựng biệt thự nên chú ý đến yếu tố về thế đất

Xây dựng biệt thự nên chú ý đến yếu tố về thế đất

Một ngôi biệt thự được xây dựng trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn cũng như giúp công trình có tuổi thọ được cao hơn. Còn nếu như một thế đất có độ dốc thì cần phải xem độ dốc đó đổ về hướng nào. Nếu dốc thì biệt thự có lưng tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống phía thấp hơn.

2/ Chú ý tới yếu tố về sơn thủy

Với một mảnh đất lý tưởng thì miếng đất ấy về mặc trước sẽ có sông bao bọc và phía sau là núo. Gọi chung là thế “tựa núi nhìn sông”, đây là thế đất tốt và tụ khí. Nếu như nơi bạn ở không có núi thì cần có yếu tố nước là được.

Nói về yếu tố nước (tức thủy) trong mảnh đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ nhất là nguồn nước tự nhiên gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối ở mảnh đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu là ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ. Nhưng nếu nước chảy quá mạnh thì lại cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.

Chú ý tới yếu tố sơn thủy khi xây dựng nhà

Chú ý tới yếu tố sơn thủy khi xây dựng nhà

3/ Chú ý tới yếu tố minh đường

Một mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với khuôn viên biệt thự. Phong thủy đặc biệt chú ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Như vậy 3 yếu tố cơ bản trên đây chính là những yếu tố mà một ngôi biệt thự khi xây dựng cần chú ý. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người để sở hữu một căn nhà ưng ý. Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế xây dựng biệt thự uy tín và chuyên nghiệp để có thể được tư vấn đầy đủ nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *