Các lưu ý khi bố trí cửa sổ để hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố rất được mọi người quan tâm khi xây dựng, thiết kế nhà ở hiện nay. Việc bố trí các phòng ốc cho hợp phong thủy cũng góp phần mang đến vận may cho gia chủ. Chính vì vậy, trong bài viết này ngohuynh.com sẽ bật mí cho bạn đọc một số lưu ý quan trọng khi bố trí cửa sổ để hợp phong thủy, tài vận dồi dào. Cùng theo dõi ngay dưới đây bạn nhé!

1. Tìm hiểu về vai trò và cách mở cửa sổ như thế nào cho đúng

a. Vai trò của cửa sổ

+ Cửa sổ được coi là linh hồn, nơi dẫn nguồn sinh khí cho căn nhà cũng như thể hiện sự lịch lãm, phong cách kiến trúc của căn nhà đó.

image4

Cửa sổ được coi là linh hồn, nơi dẫn nguồn sinh khí cho căn nhà cũng như thể hiện sự lịch lãm, phong cách kiến trúc của căn nhà đó.

+ Có những ngôi nhà thiếu cửa sổ, khi bước vào ta có cảm giác u ám vây quanh bởi sự thiếu ánh sáng hoặc có những ngôi nhà quá nhiều ánh sáng cho ta cảm thấy sát khí nặng nề.

+ Rất nhiều người nghĩ rằng, nhà có nhiều âm khí là nhà tụ tài, chiêu tài tuy nhiên âm khí lại con dao hai lưỡi. Nếu âm khí quá nặng sẽ nảy sinh bệnh tật, người trong gia đình hay mắc chứng bệnh về ảo giác, hô hấp.

+ Bên cạnh đó nếu dương khí quá thịnh thì cũng không tốt. Nó dẫn đến hữu danh vô lợi, tiền tài không tụ, và con cái sớm rời cha mẹ.

+ Vì thế theo phong thủy, khi mở cửa sổ, cần lưu ý không nên mở quá lớn so với cửa chính. Nếu không, trong gia đình đó con cái sẽ bướng bỉnh, khó bảo.

b. Cửa sổ nên mở như thế nào cho đúng?

Mặc dù cửa sổ chỉ là một phần nhỏ trong căn nhà, thế nhưng nếu nó không được thiết kế khoa học và hợp phong thủy thì góp phần ảnh hưởng đến vận may của bạn. Cửa sổ nên được mở như sau:image3

Mặc dù cửa sổ chỉ là một phần nhỏ trong căn nhà, thế nhưng nếu nó không được thiết kế khoa học và hợp phong thủy thì góp phần ảnh hưởng đến vận may của bạn.

Thứ nhất: Cửa sổ nên được mở về hướng gió tốt như Đông Nam, Tây Nam, hoặc các  hướng có ánh sáng ổn định như Bắc, Nam..

Thứ hai: cửa sổ mở ra có tầm nhìn, cảnh quan đẹp cho người ở bên trong nhà nhưng cũng phải tránh được người ngoài nhìn vào. Do đó tuyệt đối tránh mở cửa sổ ở ngay đầu giường hoặc thẳng cuối chân giường.

Thứ ba: khi cửa chính phải đóng thì cửa sổ chính là nơi lưu thông không khí hữu hiệu, nên phải chú ý thiết kế thêm các cửa sổ trên cao. Loại cửa này có tác dụng làm thoát luồng khí sát trần, giảm tầm nhìn từ bên ngoài vào, và tăng cường thêm được ánh sáng từ trên cao.

Do đó, trước khi xây dựng thiết kế, bạn cần tham khảo trước ý kiến của kiến trúc sư hay những người có kiến thức trong vấn đề này, tránh tự tiện quyết định theo ý kiến cá nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi bố trí cửa sổ trong nhà ở

2. Những điều cấm kỵ khi bố trí cửa sổ để hợp phong thủy

a. Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

+ Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị, nó có nhiều ảnh hưởng đến sự hưng suy về tài vận, danh tiếng, sự nghiệp của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua.

image2

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị: Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị, nó có nhiều ảnh hưởng đến sự hưng suy về tài vận, danh tiếng, sự nghiệp của cả gia đình.

+ Vị trí tài vị được xem như là nơi để tích tụ tài lộc của căn nhà, nếu cửa sổ được đặt ngay phía trên tài vị sẽ khiến cho những vận khí tốt, tiền tài trong nhà cũng nhanh chóng bị bay đi.

+ Đặc biệt, bạn không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày: Hiện nay nhiều hộ gia đình dùng lưới bảo vệ chống trộm bên ngoài cửa sổ. Nếu lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho ngôi nhà về mặt thẩm mỹ, tầm nhìn và cả mặt phong thủy , khiến không khí trong nhà luôn tù túng, gò bó, ngột ngạt và sẽ làm cho nhà của gia chủ bị vận khí xấu.

b. Không nên làm cửa cản sáng

Bạn không nên treo rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít làm ngăn cản không khí và ánh sáng lọt vào phòng. Điều này cũng dễ làm cho người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

image1

Bạn không nên treo rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít làm ngăn cản không khí và ánh sáng lọt vào phòng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa sổ khi đóng được kín gió để tránh việc người sử dụng phòng bị cảm lạnh, đặc biệt là cửa sổ phòng ngủ.

Chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ phía sau. Bởi vì người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói trong quan niệm phong thuỷ nghĩa là chặn lại sự lưu thông của khí, dẫn đến biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này một thời gian dài sẽ bị suy vi.

Không nên thiết kế nhiều cửa sổ: Tránh làm quá nhiều cửa sổ trong phòng, nhất là phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, căn phòng có nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ phân tán. Số lượng và kích thước cửa sổ nên làm hợp lý để mọi người trong gia đình luôn cảm thấy dễ chịu thoải mái khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ là nơi đón linh khí vào nhà cũng là nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, vì vậy hãy dành chút thời gian ngày cuối tuần lau rửa kết hợp cùng việc tránh phạm phải những điều cấm kỵ trên để mang đến vận may cho cả gia đình mình và cũng đảm bảo mỹ quan tổng thể cho căn nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *