Bạn đã biết cách thiết kế phòng thờ hợp phong thủy chưa?

Trong mỗi một ngôi nhà không gian phòng thờ luôn được gia chủ quan tâm bởi đây là nơi linh thiêng tôn nghiêm, tượng trưng cho đời sống tinh thần của cả gia đình. Vì vậy cần đặc biệt quan tâm tới những lưu ý khi thiết kế phòng thờ sao cho đúng và đẹp, theo phong thủy việc này giúp thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ, cuộc sống bình an của cả gia đình.

1. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà và không được xung với cửa

a. Không được ngược lại với hướng của nhà

+ Không gian thờ cúng để con cháu hành lễ trong những dịp giỗ chạp hay ngày rằm mùng một là điều không thể thiếu. Tuy nhiên việc bố trí phòng thờ hay bàn thờ sao cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Do đó bạn cần phải biết được những lưu ý khi thiết kế phòng thờ. Một trong số điều cần biết đấy là hướng của bàn thờ.

image1

Cần đặc biệt quan tâm tới những lưu ý khi thiết kế phòng thờ sao cho đúng và đẹp, theo phong thủy việc này giúp thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ,

+ Hướng của bàn thờ được hiểu chính là ngược hướng với người đứng khấn. Cần phải đặt hướng ban thờ có hướng đẹp theo Mệnh của gia chủ, các hướng đẹp đó là: Sinh khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng ban thờ vào các hướng hung theo mệnh của gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Qủy, Lục Sát.

+ Khi xây nhà thì hướng nhà cũng rất quan trọng, cần phải lưu ý chọn các hướng nhà sao cho đẹp rơi vào các hướng sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị. Do đó hướng bàn thờ và hướng của nhà không được ngược lại nhau. Nếu như hướng của bàn thờ ngược lại với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các việc không có con nối dõi. Đây là việc rất quan trọng vì thế bạn cần phải biết những lưu ý khi thiết kế phòng thờ.

b. Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là bàn thờ không được xung với cửa

Cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ đó là ban thờ không được xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hay cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

image2

Cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ đó là ban thờ không được xung với cửa hoặc đường cái.

Việc thiết kế bàn thờ cần tránh gần hay nhìn vào cửa nhà vệ sinh hay cửa bếp, điều này là cực kỳ nguy hiểm. Bởi lẽ bàn thờ là nơi tôn nghiêm không được gần những nơi ô uế mất vệ sinh, cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và công danh của cả gia đình. Đối với các nhà cao tầng cần tránh bố trí nhà vệ sinh hoặc giường ngủ, tủ quần áo phía bên trên phòng thờ. Một lý do nữa cần lưu ý là ban thờ không được bố trí đối diện với cửa chính hay cửa sổ vì khi thờ cúng người thực hành nghi lễ sẽ có cảm giác bất an khi quay lưng ra cửa.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu phòng thờ hợp phong thủy

2. Không được đặt gần bếp và phòng vệ sinh

a. Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là bàn thờ không được đặt gần bếp

+ Vị trí đặt phòng thờ sao cho hợp phong thủy luôn là câu hỏi của rất nhiều gia đình thắc mắc. Việc thiết kế phòng thờ phải đảm bảo được các yếu tố về phong thủy, thẩm mỹ, hợp lý trong công năng sử dụng, phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

image3

Việc thiết kế phòng thờ phải đảm bảo được các yếu tố về phong thủy, thẩm mỹ, hợp lý trong công năng sử dụng.

+ Theo phong thủy bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ là phía sau bàn thờ nếu như là bàn bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình.

+ Còn nếu bàn thờ nằm sát nhà vệ sinh thì sẽ phạm tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên của gia đình. Việc đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh là điều phạm phong thủy trầm trọng, vì phòng thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, nơi tôn nghiêm cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ.

b. Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là không đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh

Như trên đã trình bày với bạn, việc đặt ban thờ gần phòng vệ sinh là phạm phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên ông bà những người đã khuất. Vì thế nếu phạm phải sai lầm này thì nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không còn cách nào khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa ban thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh.

image4

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là không đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh

Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định là phải 6 xâu và tiền phải là tiền Lục Đế. Đây là một trong những lưu ý khi thiết kế phòng thờ bạn cần phải nắm được để tránh phạm phong thủy ảnh hưởng tới công việc làm ăn, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy, vị trí đặt tượng thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nhìn từ góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Vì vậy bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ đó là không nên đặt sát ban thờ với tường. Trong trường hợp đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lưu ý khi thiết kế phòng thờ. Đây là những kiến thức rất quan trọng giúp gia chủ đón tài lộc, bình yên, hạnh phúc và tránh những điều rủi ro không đáng có liên quan tới sức khỏe, bình yên của cả gia đình.

Nếu quý khách mong muốn sở hữu mẫu biệt thự đẹp, nhà cấp 4 hay nhà phố có đầy đủ tiện nghi trong thiết kế công năng từng phòng và đảm bảo yếu tố phong thủy hãy liên hệ ngay với ngohuynh.com để được tư vấn nhé.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *